Sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính

Sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính | Trên thị trường sơn nước hiện nay, Dulux là hãng gần như đầu tiên ứng dụng công nghệ pha màu vi tính, việc dùng sơn pha sẵn hay sơn pha vi tính không còn quá lạ lẫm với người tiêu dùng trong vài năm trở lại đây.

Sơn pha sẵn và sơn pha vi tính, loại nào tốt hơn ?

Tuy nhiên, vấn đề khách hàng thường đang phân vân, thắc mắc nên dùng loại sơn nào cho tốt. Để hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm này, chúng tôi sẽ đưa ra khái niệm để khách hàng tìm hiểu như sau.

⚡ Sơn pha sẵn : ( pha tại nhà máy ) Là loại sơn được sản xuất tại Nhà Máy có khoảng hơn 100 màu sắc trên bảng màu ( catalogue ) được phổ biến trên thị trường. Với sơn nội thất, ngoại thất này, khách hàng chỉ việc chọn lựa màu theo bảng màu của các chủng loại sản phẩm.

Sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính

Sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính

⚡ Sơn pha màu vi tính : ( tại nhà phân phối, đại lý ) của các hãng sơn. Là sản phẩm được sản xuất sẵn từ nhà máy, khi xuất xưởng chưa có tinh màu, chỉ là dạng gốc màu trắng, hay còn gọi là Base. Với sản phẩm này, khi khách hàng lựa chọn màu sắc mình thích, nhà phân phối hay đại lý sẽ tiến hành trực tiếp trên máy vi tính sơn pha tự động với công thức đã được nhà máy lập trình sẵn, chỉ việc pha đúng mã màu chỉ định trên cây màu, sẽ ra đúng màu tương ứng ( màu sắc được chọn từ cây màu, chẳng hạn cây màu Dulux có hơn 2000 màu sắc lựa chọn hay cây màu sơn nhà Mykolor có 1040 màu sắc lựa chọn… và một số cây màu của hãng khác)

Những ưu, nhược điểm khi dùng sơn màu pha sẵn và sơn màu pha vi tính

Sơn pha sẵn

Ưu điểm: Có màu ngay khi khách hàng chọn trên bảng màu, không phải chờ đợi pha màu bằng máy vi tính, đồng thời cũng tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn.

Nhược điểm: Sơn pha sẵn rất hạn chế về màu sắc, nó chỉ đại diện cho những nhóm màu phổ thông trên thị trường, không có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn, nhất là việc sơn phối màu trang trí,lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà biệt thự sang trọng. Đơn giản chúng ta hiểu rằng không phải lúc nào khách hàng cũng có lựa chọn màu sắc giống nhau, mỗi người sẽ có một sở thích riêng về màu sắc.

Sơn pha màu vi tính

Ưu điểm: Rất tiện lợi cho việc kinh doanh và người tiêu dùng, rút ngắn được thời gian chờ đợi ( đối với sơn pha sẵn, nếu trong quá trình thi công bị thiếu, khách hàng sẽ phải đợi chờ khoảng 15-20 ngày mới có sản phẩm vì phải chuyển từ nhà máy ra, còn sơn pha màu vi tính, khách hàng sẽ có sản phẩm ngay, chỉ cần đi ra nhà phân phối hay đại lý )

Chọn lựa được nhiều màu mình thích, có khoảng vài trăm đến vài nghìn màu ( sơn Dulux với hơn 2000 màu sắc ) Trang trí màu sắc cho ngôi nhà là việc rất đơn giản, tạo ra được những ý tưởng sơn nhà độc đáo.

Nhược điểm : Giá cả cao hơn khoảng 15% so với sơn pha sẵn ( trên cùng dòng sản phẩm ). Dễ bị làm nhái, làm giả hơn sơn pha sẵn.

Lưu ý : Để tránh nhầm lẫn cho khách hàng và những thông tin không chính xác nói về 2 dòng sản phẩm này cho rằng sản phẩm sơn pha sẵn ( từ nhà máy ) tốt hơn sơn pha vi tính (từ nhà phân phối hay đại lý sơn ) điều này là không đúng. Cả 2 dòng sản phẩm này về chất lượng là như nhau, đều do nhà máy sản xuất.

Tuy nhiên, thương hiệu tương đối nổi tiếng trên thị trường sơn hiện nay như sơn nhà Kova vẫn trung thành với quy trình sản xuất khép kín tại nhà máy của mình. Hãng này đã xuất hiện trên trên thị trường sơn đến 20 năm nhưng vẫn chưa trang bị máy pha màu cho hệ thống phân phối.

Câu hỏi đặt ra là, tại sao lại không lựa chọn theo xu hướng mà cả thị trường sơn cho đó là lợi thế? Và tại sao, hãng không có lợi thế về việc đó, nhưng hãng vẫn có chỗ đứng trên thị trường sơn và vẫn duy trì thương hiệu của mình khá tốt?

⚡ Pha màu sơn vi tính là gì ?
Liên hệ : 0989.188.318 để được tư vấn
⚡ Pha màu thủ công là gì ?
Liên hệ : 0989.188.318 để được tư vấn
⚡ Pha màu sơn nước thế nào ?
Liên hệ : 0989.188.318 để được tư vấn

Đọc thêm

Thẻ tag:#Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING