Hướng dẫn quy trình sơn tường nhà

Hướng dẫn quy trình sơn tường nhà | Bạn đang muốn tìm hiểu kỹ thuật sơn tường để có thể tự sơn nhà đẹp nhất? Bài viết sẽ hướng dẫn quy trình sơn nhà và cách pha sơn nước để sơn nhà đẹp

Cách pha sơn trong nhà siêu chuẩn bạn cần biết

Thông thường tỉ lệ pha và thành phần đã được ghi trên thùng việc, bạn chỉ cần làm đúng theo tỉ lệ trên thùng và sử dụng máy để trộn cho đều sơn.

Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt lưu ý công thức sơn pha màu sơn luôn đúng đó là sơn trắng + chất màu = sơn màu. Vì vậy trước khi pha sơn, bạn cần tìm mua chất màu sơn chất lượng, lâu phai và nên chọn loại sơn có nước sơn bóng mịn.

Lưu ý: Khách hàng không tự ý pha màu sơn sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của sơn. Để có màu sơn trong nhà chuẩn nhất, hãy đến trung tâm pha màu sơn của công nghệ sơn nước gần nhất, chúng tôi có hệ thống máy pha màu tự động, đem đến cho bạn màu sơn chuẩn nhất theo bảng màu.

Mỗi lần sơn nên cách nhau 1-2 h tùy thuộc điều kiện thời tiết. Nếu tường lâu khô có thế dùng quạt hoặc máy sưởi để giúp nhanh khô hơn.

Hướng dẫn quy trình sơn tường nhà

Hướng dẫn quy trình sơn tường nhà

Một số lưu ý khi bạn pha sơn trong nhà

− Trước khi bắt tay vào quá trình sơn, bạn cần phải xác định được diện tích mà bạn muốn sơn là bao nhiêu và độ phủ của sơn. Vì như thế thì bạn mới biết chính xác được cần bao nhiêu sơn cho diện tích đó để mua đúng số lượng cần, tránh lãng phí.

− Nên lựa chọn màu sơn nhà phù hợp mọi lứa tuổi, với không gian nhà ở, khu dân cư, màu sắc và cách bố trí màu hài hòa với đồ vật trong nhà.

− Nên pha các gam màu tươi sáng, mát mẻ làm chủ đạo. Tránh lạm dụng màu sắc quá nóng cho căn phòng khi pha màu sơn mà chỉ nên dùng để phối màu.

Quy trình tự sơn nhà từ A – Z Hướng dẫn quy trình sơn tường nhà

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường,

Đây là quá trình quan trọng ảnh hướng khá nhiều đến chất lượng lớp sơn. Lớp sơn càng bền,đẹp bao nhiêu nếu việc xử lý bề mặt tường càng tốt kỹ lưỡng bấy nhiêu.

Đầu tiên bạn cần cạo bỏ sạch lớp sơn cũ, vệ sinh kỹ bằng giấy ráp hoặc đá mài. Tiếp theo xử lý bề mặt tạo độ mịn cho tường. Nếu tường có khe hở hay bị nứt thì cần chắp vá lại. Lưu ý luôn đeo khẩu trang trong quá trình vệ sinh bề mặt tường để chống bụi.

Bước 2: Tiến hành lăn sơn

Sử dụng con lăn hoặc chổi quét để lăn sơn, nếu sơn các vị trí cao thì bạn có thể tạo thêm cán cho con lăn. Đối với tường thẳng, đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp lên cao, lượt đi lượt lại nhiều lần để các lớp sơn xen phủ lên nhau và tránh bị giọt sơn đọng lại trên tường. Tiếp đó lăn sơn lót từ 1-2 lớp để tạo độ kết dính cũng như bền màu. Lăn sơn màu: từ 1-2 lớp. Lưu ý khoảng cách giữa các lớp sơn 30 phút đến 2-3 h tùy thuộc vào thời tiết hay nhiệt độ trong quá trình sơn.

Trên đây là quy trình sơn nhà và cách pha sơn mà chuyển giao công nghệ sơn nước chia sẻ. Khi sơn nhà thì ban cần thực hiện theo những bước cơ bản này. Luôn lưu ý đảm bảo an toàn lao động trong lúc tự sơn nhà nhé. Chúc các bạn có một ngôi nhà thật đẹp và ưng ý.sơn

Cách thi công sơn nước ?
Trên đây là quy trình sơn nhà và cách pha sơn mà chuyển giao công nghệ sơn nước chia sẻ. Khi sơn nhà thì ban cần thực hiện theo những bước cơ bản này
Thi công sơn nước có mấy cách ?
Trên đây là quy trình sơn nhà và cách pha sơn mà chuyển giao công nghệ sơn nước chia sẻ. Khi sơn nhà thì ban cần thực hiện theo những bước cơ bản này
Hướng dẫn thi công sơn nước ?
Trên đây là quy trình sơn nhà và cách pha sơn mà chuyển giao công nghệ sơn nước chia sẻ. Khi sơn nhà thì ban cần thực hiện theo những bước cơ bản này

Đọc thêm

Thẻ tag: #Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING