Tìm hiểu mở đại lý sơn

Tìm hiểu mở đại lý sơn | Trên internet và công cụ tìm kiếm google có rất nhiều câu hỏi về vấn đề mở đại lý sơn để kinh doanh, mà người có nhu cầu thực sự muốn biết để tham gia vào thị trường bán lẻ sơn trang trí như : Tôi muốn mở nhà phân phối sơn?, tôi cần mở đại lý sơn thì phải làm gì ? Tôi muốn làm đại lý cấp 2 sơn joton? Hay tôi muốn mở đại lý bán sơn kova độ  quyền khu vực này có được không?…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Tìm hiểu mở đại lý sơn

Công nghệ sơn nước cao cấp

Cơ chế mở đại lý của các hãng sơn Tìm hiểu mở đại lý sơn

Là công ty sản xuất sơn nước, sau khi chuẩn bị các thủ tục như nhãn hiệu, đăng ký hợp quy sơn nước, chứng nhận iso…và đi vào sản xuất, việc tiếp đến là đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, doanh nghiệp muốn phát triển thị trường thì phải tiến hành hệ thống phân phối cấp 1, cấp 2… Để làm được điều đó doanh nghiệp cần phải đào tạo và phát triển đội ngũ kinh doanh tại các tỉnh, các địa phương khác nhau. Vậy cơ chế đó là gì ?

Tìm hiểu mở đại lý sơn

Công nghệ sơn nước net việt

Cơ chế mở đại lý theo hướng pha màu vi tính Tìm hiểu mở đại lý sơn

Đối với cơ chế này, để nhà máy sản xuất cấp máy pha màu vi tính cho đại lý, thì yêu cầu chính chủ yếu là dựa vào doanh số hàng tháng đạt từ 250t – 300t, hoặc đại lý sẽ ký hợp đồng doanh số với nhà sản xuất dự trên mức (250t – 300t), nếu như nhà sản xuất cấp máy cho đại lý, nhưng đại lý đó bán sản lượng không đạt, nhà máy sẵn sàng thu hồi máy của đại lý đó, vì vậy khách hàng nào có nhu cầu mở đại lý nên tham khảo và xem xét kỹ lưỡng điều khoản hợp đồng với đơn vị cung cấp

Đăng ký máy pha màu đồng thời đặt cọc tiền máy- Số lượng tiền đặt cọc máy tùy vào từng nhà sản xuất quy định. Ngoài ra số lượng tiền đặt cọc máy còn phụ thuộc vào máy cũ hay máy mới.

Nhập đơn hàng đầu tiên: Nhập bây pha sơn và tinh màu pha sơn – Quý đại lý phải nhập đủ một lượng bây pha sơn đảm bảo phục vụ khách hàng. Có thể rơi vào từ 100-200 tiền bây tùy vào từng nhà sản xuất quy định.

Cơ chế mở đại lý truyền thống Tìm hiểu mở đại lý sơn

Ký hợp đồng đại lý

Ký cam kết mức doanh số bán trong một năm được tính bằng số tiền thu về sau khi đã trừ hết khuyến mại chiết khấu sơn

Nhập đơn hàng đầu tiên làm hàng mẫu, trưng bày (số lượng tùy vào từng hãng quy định)

Cung cấp biển bảng, catalogue màu, quạt màu(cây màu), bảng báo giá đại lý, bảng báo giá bán lẻ….Những hỗ trợ của nhà sản xuất nhằm cung cấp cho đại lý đến mức tốt đa lợi ích khi làm thị trường bán lẻ sơn.

Nhập đơn hàng đầu tiên: Theo quy định và cơ cấu sản phẩm của từng nhà sản xuất, nhưng thông thường khoảng từ 50 – 100 tiền hàng.

Kết luận mở đại lý sơn Tìm hiểu mở đại lý sơn

Nhìn chung cơ chế mở đại lý sơn không mấy phức tạp, cái cốt yếu chính là việc sau khi mở của hàng sơn thì đại lý bán thế nào. Có đại lý mở ra bán rất tốt, nhưng có đại lý mở ra không bán được hoặc bán túc tắc, nguyên nhân tại sao? Nguyên nhân có nhiều nhưng ta chỉ cần bàn đến giải pháp bán hàng. Khi mở một đại lỵ bán sơn bạn cần phải chuẩn bị một số yếu tố quyết định.

Tìm hiểu mở đại lý sơn

Chuyển giao công thức sơn net việt

Các bước trước khi mở đại lý sơn cần phải thực hiện Tìm hiểu mở đại lý sơn

Xác định khu vực thị trường mình sẽ bán (xác định khách hàng)

Nhu cầu thị trường của khu vực đó – Dân họ tiêu thụ sơn gì là chính, mức độ cạnh tranh giá ra sao.

Mức vốn ban đầu bỏ ra

Mức vốn lưu động để kinh doanh (tiền nhập hàng theo đơn hàng, tiền nợ…)

Mức lợi nhuận mà một thương hiệu sơn mang lại là bao nhiêu.

Chất lượng hãng sơn mình muốn làm đại lý như thế nào.

Quy chế của nhà sản xuất sơn đó trong khi làm đại lý

Cơ chế bảo vệ đại lý sau bán hàng là những gì? Bảo hành công trình lỗi thế nào, đổi trả làm sao?

Cơ chế hỗ trợ đại lý sơn của nhà sản xuất

Giá sản phẩm có đồng nhất trên toàn quốc không hay giá sản phẩm mỗi vùng mỗi khác.

Giá cả có cạnh tranh trên thị trường không

Thương hiệu mạnh hay yếu hay mới sản xuất

Khả năng chịu được mức doanh số của mình

Phải hiểu thế nào là sơn tường nhà hay sơn nước gồm những sản phẩm gì

Một căn nhà phải dùng hết bao nhiêu loại sơn, loại sơn nào trong nhà, sơn loại nào ngoài nhà….

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Việc mở một đại lý sơn nước trước hết cần phải chuẩn bị một lượng vốn nhất định. Lượng vốn này phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của từng đại lý. Có thể nhiều hoặc có thể ít tuy nhiên đại lý cũng cần xác định rõ 2 mức vốn là mức vốn nhập hàng, mức vốn bị nợ đọng trên thị trường khi xuất hàng ra công trình.

Thông thường số vốn cần và đủ để mở đại lý Từ 30 triệu đến 200 triệu

Thậm chí có thể hơn tùy vào quy định của từng nhà sản xuất sơn. Tuy nhiên vốn khởi điểm này chưa phải là vấn đề cốt lõi phát triển của công cuộc làm đại lý kinh doanh sơn. Để tồn tại trong việc mở đại lý và phát triển bán lẻ sơn bạn cần phải xác định thị trường, xác định được lượng vốn lưu động để quay vòng…

Nếu bạn xác định bỏ một lượng vốn nhỏ làm đại lý sơn bạn phải xác định tính thu hồi vốn nhanh. Nếu bạn xác định bỏ một lượng vốn lớn đầu tư làm đại lý sơn bạn cần phải có một quỹ dự phòng và quỹ dự phòng cho vốn lưu động dùng để ôm hàng khi nhà sản xuất khuyến mại sơn.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn ?
Call 0943.188.318
Kinh doanh đại lý sơn có lãi không ?
Call 0943.188.318
Hãng sơn nào tốt nhất hiện nay ?
Call 0943.188.318

Đọc thêm

Thẻ tag:#Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING