Kinh nghiệm kinh doanh sơn

Kinh nghiệm kinh doanh sơn | Chuẩn bị vốn bao nhiêu, lựa chọn loại sơn nào, giá cả ra sao, có gặp nhiều rủi ro không… là những câu hỏi luôn được đặt ra của những người đang muốn mở cửa hàng bán sơn. Bài viết chia những kinh nghiệm kinh doanh sơn dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một phần những thắc mắc đó.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn

Khi đã lựa chọn được vị trí để mở cửa hàng, kế hoạch kinh doanh và nguồn vốn đầy đủ, thì yếu tố quan trọng để bạn bắt đầu bước vào kinh doanh đó là lựa chọn loại sơn và hãng sơn. Hiện nay, trên thị trường có rất thương hiệu khác nhau nên kinh nghiệm kinh doanh sơn đầu tiên mà bạn phải nhớ đó là lựa chọn được sản phẩm có chất lượng, giá cả cạnh tranh so với các hãng khác.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn

Để làm được điều này bạn cần thăm dò thị trường một cách hết sức kỹ càng, thị hiếu, nhu cầu của khách hàng để chọn cho mình một hướng đi đúng đắn. Nếu bạn sợ rủi ro thì có thể chọn những thượng hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng như Nippon, Kova, MyKolor, Dulux…. Còn nếu bạn muốn hướng đến những thương hiệu mới thì nên tìm hiểu kỹ về chất lượng, cũng như chế độ chăm sóc, chế độ bán hàng, cam kết về sản phẩm… của nhà sản xuất.

Lựa chọn hình thức kinh doanh Kinh nghiệm kinh doanh sơn

Hình thức kinh doanh sơn phổ biến nhất đó là trở thành đại lý sơn. Nhưng vấn đề ở đây là nên làm đại lý cấp 1 hay đại lý cấp 2. Kinh nghiệm kinh doanh sơn ở đây là bạn nên tùy vào số vốn của mình để quyết định nên trở thành đại lý cấp 1 hay cấp 2.

Khi trở thành đại lý bạn sẽ lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn lấy hàng với giá tốt nhất, sản phẩm tốt nhất và được công ty hỗ trợ về kế hoach, chiến lược bán hàng. Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây là bạn phải đảm nhận một thị trường nhất định và phải phát triển thị trường đó một cách tốt nhất. Vì thế, nếu đảm bảo được về vốn và tự tin với khả năng kinh doanh của mình thì bạn có thể lựa chọn hình thức này.

Còn nếu trở thành đại lý sơn cấp 2 bạn sẽ lấy hàng qua đại lý cấp 1, không cần nhiều vốn, lấy hàng với số lượng nằm trong khả năng của bạn và có thể được du di về công nợ. Nhưng tất nhiên khi lấy hàng qua đại lý trung gian thì giá bán của bạn sẽ cao hơn và lợi nhuận sẽ thấp hơn nên cũng gặp khó khăn để thu hút khách hàng.

Quản lý cửa hàng Kinh nghiệm kinh doanh sơn

Khi mở đại lý sơn cấp 1, số lượng hàng hóa cũng như số lượng giao dịch với nhà cung ứng, khách mua lẻ, đại lý cấp 2 nhiều sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc quản lý. Để tránh bị thất thoát, nắm được doanh thu bạn nên có một kế toán riêng nhằm ghi lại sổ sách, tính toán lượng hàng bán ra, nhập vào trong ngày. Tuy nhiên, là con người thì có lúc sẽ sai sót, không những thế nhiều khi bạn còn gặp phải rắc rối khi thuê phải người không trung thực. Thế nên, kinh nghiệm kinh doanh sơn ở đây là bạn nên có một phần mềm quản lý chuyên nghiệp.

Các phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý về lượng hàng bán ra, nhập vào, lượng hàng tồn kho, doanh thu, công nợ, lãi/ lỗ, phân loại hàng hóa theo thương hiệu, đặc tính của sơn, theo dung tích hoặc khối lượng sản phẩm. Không những thế, phần mềm còn giúp bạn quản lý kho hiệu quả từ số liệu hàng hoa đến kiểm kê, xử lý hàng bị thừa, bị thiếu. Phần mềm cũng giúp bạn quản lý cửa hàng một cách chuyên sâu để có cái nhìn tổng quản và đưa ra những kế hoạch, hướng xử lý những tình huống gặp phải, cũng như hướng hoạt động của cửa hàng….

Trên đây chỉ làm một vài kinh nghiệm để giúp bạn kinh doanh cửa hàng sơn một cách hiệu quả, tránh những rủi ro. Trong quá trình hoạt động bạn có thể tự rút ra cho mình những kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh riêng.

Lợi nhuận kinh doanh sơn ?
Call 0989.188.318 để được tư vấn
Kinh doanh sơn có lãi không ?
Call 0989.188.318 để được tư vấn
Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn ?
Call 0989.188.318 để được tư vấn

Đọc thêm

Thẻ tag:#Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING