Kinh nghiệm kinh doanh sơn – Bật mí kinh nghiệm hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh sơn | Bạn đang có ý định kinh doanh sơn nhưng băn khoăn rất nhiều vấn đề như: Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn? Lựa chọn hãng sơn nào, giá cả ra sao,… ? Đừng lo, bài viết sau sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để kinh doanh sơn thành công.

Việc trở thành đại lý sơn thành công đã trở thành mong muốn có rất nhiều người. Nhưng ngoài những yếu tố bên ngoài thì việc trang bị kinh nghiệm trong kinh doanh là điều vô cùng cần thiết.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn – Bật mí kinh nghiệm hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh sơn

Lựa chọn nhãn hiệu sơn

Để bắt đầu cho quá trình kinh doanh. Sau khi lựa chọn được địa điểm để mở cửa hàng và chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ. Thì yếu tố tiếp theo bạn phải quan tâm chính là nên lựa chọn nhãn hiệu sơn nào. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn khác nhau. Đa dạng về mẫu mã và công dụng khiến chúng ta rất khó lựa chọn.

Do đó đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm kinh doanh sơn. Bạn cũng nên ưu tiên những sản phẩm sơn chất lượng, uy tín. Và so sánh giá cả của chúng với các hãng sơn khác.

Tuy nhiên, để làm được điều này các bạn cần khảo sát thị trường thật kĩ. Chú trọng đến thị yếu cũng như nhu cầu của người dùng. Để chọn ra chiến lược kinh doanh đúng đắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hướng đi an toàn bằng cách lựa chọn các thương hiệu sơn lớn như Nippon, Kova, Mykolor, Dulux,…

Nếu bạn là một người thích sự mới lạ thì việc hướng tới các thương hiệu sơn mới cũng là một điều thú vị. Nếu vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chất lượng, hình thức bán hàng, cũng như cam kết về sản phẩm của cơ sở sản xuất.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn – Bật mí kinh nghiệm hiệu quả

Lựa chọn hình thức kinh doanh

Để trở thành đại lý sơn thì việc lựa chọn hình thức kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là bạn nên bắt đầu với đại lý sơn cấp 1 hay đại lý sơn cấp 2? Câu trả lời chính là bạn hãy dựa vào số vốn mà mình đã có. Nếu như bạn có một số vốn đủ lớn thì bạn có thể trở thành đại lý sơn cấp 1. Còn nếu số vốn trong tay của bạn không quá nhiều. Thì bạn nên cân nhắc với đại lý sơn cấp 2.

Khi đã xác định được hình thức kinh doanh bạn sẽ lấy hàng trực tiếp từ phía nhà sản xuất. Điều này, sẽ giúp bạn mua được hàng hóa với giá tốt nhất, chất lượng đảm bảo và có thể được hỗ trợ về chiến lược bán hàng.

Lưu ý khi kinh doanh sơn

Lưu ý, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải đảm nhận một thị trường nhất định. Chịu áp lực vì làm sao để thị trường đó phát triển tốt. Vậy nên, nếu được đầu tư về nguồn vốn và tự tin với chiếc lược kinh doanh của mình thì hình thức kinh doanh này sẽ rất phù hợp với bạn.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn trở thành đại lý sơn cấp 2 thì lúc này bạn sẽ lấy nguồn hàng từ đại lý sơn cấp 1 là chính. Ưu điểm của quá trình này là bạn sẽ không cần tốn quá nhiều vốn, kiểm soát được số lượng hàng mà bạn cần lấy. Nhờ đó mà có thể kiểm soát và điều chỉnh được công nợ.

Nhưng lưu ý khi lấy hàng qua đại lý sơn cấp 1 thì giá bán thành phẩm sẽ cao hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc lợi nhuận bạn thu được sẽ thấp hơn và khó khăn khi tiếp cận khách hàng.

Quản lý trong kinh doanh sơn

Khi bạn xác định trở thành đại lý sơn cấp 1 thì bạn cần quan tâm đến những vấn đề như: Số lượng hàng hóa, số lượng giao dịch với đối tác, khách mua riêng lẻ và đặc biệt là hợp tác với đại lý sơn cấp 2. Để xảy ra những rủi ro không đáng có, bạn nên sát sao hơn trong việc kiểm soát doanh thu bán hàng và đặt ra kế toán ghi chép lại số liệu, sổ sách,… . Nếu muốn dễ dàng hơn, bạn có thể trang bị cho mình một phần mềm quản lý doanh nghiệp bạn nhé.

Ưu điểm của chính phần mềm này là giúp bạn kiểm soát được lượng hàng hóa nhập vào và bán ra, số lượng tồn kho, doanh thu, công nợ,… Bên cạnh đó chúng còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các đánh giá và tự điều chỉnh được các kế hoạch, xử lý tình huống gặp phải.

Kết luận 

Bài viết vừa rồi đã chỉ ra cho các bạn một vài những kinh nghiệm kinh doanh sơn thành công. Cảm ơn các bạn đã chọn đọc. Mọi thắc mắc xin liên hệ thông tin bên dưới để được giải đáp. 


Liên hệ thi công sơn nước chung cư

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0989.188.318 Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : https://congnghesonnuoc.com

Lưu ý khi kinh doanh sơn
Lưu ý, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải đảm nhận một thị trường nhất định. Chịu áp lực vì làm sao để thị trường đó phát triển tốt. Vậy nên, nếu được đầu tư về nguồn vốn và tự tin với chiếc lược kinh doanh của mình thì hình thức kinh doanh này sẽ rất phù hợp với bạn.
Quản lý trong kinh doanh sơn
Khi bạn xác định trở thành đại lý sơn cấp 1 thì bạn cần quan tâm đến những vấn đề như: Số lượng hàng hóa, số lượng giao dịch với đối tác, khách mua riêng lẻ và đặc biệt là hợp tác với đại lý sơn cấp 2. Để xảy ra những rủi ro không đáng có, bạn nên sát sao hơn trong việc kiểm soát doanh thu bán hàng và đặt ra kế toán ghi chép lại số liệu, sổ sách,... . Nếu muốn dễ dàng hơn, bạn có thể trang bị cho mình một phần mềm quản lý doanh nghiệp bạn nhé.
Liên hệ tư vấn
CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội Call : 0943.188.318 – 0989.188.318 Mr Cương Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Đọc thêm

Thẻ tag: #Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING