Nguyên tắc pha màu sơn nước

Nguyên tắc pha màu sơn nước | Nguyên tắc pha màu sơn nước! Bạn đang phân vân không biết phải làm thế nào để pha màu sơn nước chuẩn màu sắc và đúng công thức? Bài viết này của chuyển giao công nghệ sơn sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn phương pháp sơn màu sơn nước chuẩn không cần chỉnh. Đó là công thức nào? Có khó hay không?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

Nguyên tắc pha màu sơn nước cơ bản

Bạn cần biết, hiện nay sơn được sử dụng để pha trộn thường là sơn nước, bởi vì dòng sản phẩm này có màu sắc đa dạng. Ở trong nguyên liệu chứa thành phần có chất tạo màng bọc liên kết tốt với chất tạo màu vì thế nên khi bạn tiến hành pha trộn sơn nước thì sẽ tạo ra các màu sắc mới lạ, không sợ ‘đụng hàng’, giúp tạo nên nét đẹp độc đáo và thời trang, phong cách cho công trình của bạn. Bạn chỉ cần lưu ý một số điểm dưới dây là có thể pha được sơn chuẩn màu, đúng công thức.

Nguyên tắc pha màu sơn nước

Pha màu sơn nước chuẩn

Khác với sơn bột, hiện nay sơn nước trên thị trường lại chiếm một tỷ lệ cao hơn rất nhiều, khi ngày càng được người dùng yêu thích, đóng vai trò quan trọng với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Sơn nước trên thị trường không chỉ được dùng để sơn tường như nhiều khách hàng thường nghĩ mà nếu biết cách pha trộn sản phẩm theo một tỷ lệ tiêu chuẩn thì khách hàng còn có thể tạo ra được những hỗn hợp sơn có màu sắc tuyệt đẹp, có thể dùng để trang trí, bảo vệ cho một số đồ dùng nội thất….

Cách pha màu sơn nước cơ bản

Theo như kiến thức sơn, màu sơn nước dựa theo cấu tạo được chia làm 3 loại cơ bản đó là màu vô cơ, vô sơn và màu hữu cơ. Sản phẩm thường có màu hữu cơ đạt độ sáng cao hơn là sơn màu vô cơ, độ phủ, độ bền màu thì thấp hơn. Màu vô sơn thì có đặc điểm là xỉn, tối và thường thiên về màu tự nhiên, dòng sản phẩm này cũng có độ phủ, độ bền màu rất cao, bạn có thể lưu ý để lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Nguyên tắc pha màu sơn nước

Những nguyên tắc sau đây nếu được bạn tuân thủ khi tiến hành pha trộn sơn nước thì đảm bảo bạn sẽ có nước sơn đều màu, đẹp, độc đáo.

Màu sơn được pha trộn còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu màu và cường độ màu.

Những màu sơn cơ bản thường có đỏ, đen, trắng, xanh dương, xanh lá, vàng, từ những màu sơn này pha trộn theo các tỷ lệ nhất định tạo nên các màu sắc khác nhau để bạn có thể dùng cho thi công.

Màu sau khi được pha trộn có thể dùng sơn tường nhà, trần nhà vàcòn có thể dùng để sơn các loại vật dụng, đồ nội thất, thiết bị sử dụng trong nhà…

Đây là cách pha sơn nước với các tỉ lệ chuẩn mà đại lý sơn 247 cung cấp để các bạn tham khảo, cùng màu mới được tạo:

STTTrọn màu sơnTỷ lệMàu sơn
1Sơn màu đỏ + sơn màu vàng1:5Sơn màu cam
2Sơn màu xanh dương + sơn màu vàng1:5Sơn màu xanh lá
3Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương5:1Sơn màu tím nho
4Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương10:1Sơn màu đỏ đô
5Sơn màu xanh dương + sơn màu vàng + sơn màu đỏ5:25:1Sơn màu rêu
6Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương5:3Sơn màu nâu socola

Ngoài những quy trình sơn tường nhà này thì còn nó nhiều cách khác mà các bạn có thể tìm hiểu thêm. Các gam màu này là những tông màu thông dụng, được nhiều người ưa chuộng. Bạn cũng lưu ý, các màu sơn mới được tạo ra cũng chỉ mang tính chất tương đối vì mỗi hãng lại có những công thức riêng và cách sản xuất riêng.

Cách pha màu sơn nước tiêu chuẩn ?
Màu sơn được pha trộn còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu màu và cường độ màu.
Công thức pha màu sơn nước ?
Màu sơn được pha trộn còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu màu và cường độ màu.
Nguyên tắc pha màu sơn nước ?
Màu sơn được pha trộn còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu màu và cường độ màu.

Đọc thêm

Thẻ tag:#Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING