Thời gian sử dụng sơn nước là bao lâu

Thời gian sử dụng sơn nước là bao lâu | Sơn hỗn hợp là tuyệt vời để có xung quanh nhà. Tường , trang trí, trần nhà , cửa ra vào , tủ và các bề mặt khác có thể bị đập theo thời gian. Thỉnh thoảng sơn cảm ứng giữ cho ngôi nhà của bạn trông tươi mới và lấp lánh. Nhưng nếu sơn được mua cách đây một thời gian, bạn có thể tự hỏi sơn tồn tại bao lâu và liệu bạn vẫn có thể sử dụng nó. Có bất kỳ dấu hiệu công khai rằng sơn đã bị hỏng?

Thời gian sử dụng sơn nước là bao lâu ?

Khi đánh giá tuổi thọ của sơn , điều kiện bảo quản là yếu tố chính có thể thay đổi thời hạn sử dụng từ vài tháng đến nhiều năm. Sơn trong tình trạng ban đầu nguyên sơ, vẫn còn niêm phong từ cửa hàng sơn và không bao giờ được sử dụng, có thể kéo dài đến một thập kỷ. Một loại sơn được sử dụng trước đây cùng loại, đóng kín kém và có tạp chất không mong muốn, có thể chỉ tồn tại trong một vài tháng.

Thời gian sử dụng sơn nước là bao lâu

Thời gian sử dụng sơn nước là bao lâu

Chất lỏng ở trên và chất rắn ở phía dưới không nhất thiết có nghĩa là sơn xấu. Tất cả sơn sẽ tách ra theo thời gian. Thay vì khuấy bằng tay, hãy mang sơn trở lại cửa hàng nơi bạn đã mua và để chúng lắc lên trên máy trộn.

Sơn latex hoặc acrylic-latex

Nhà sản xuất ước tính thời hạn sử dụng sơn thường ở phía bảo thủ. PPG, nhà sản xuất Sơn PPG và Sơn Glidden , ước tính rằng một hộp sơn latex chưa mở sẽ tồn tại trong hai năm. Đối với một số loại sơn của nó, Sherwin-Williams ước tính thời hạn sử dụng sơn là một năm. Ít cụ thể hơn, Behr lưu ý rằng thời hạn sử dụng của sơn latex bên trong là “năm”. Tuy nhiên, sự đồng thuận giữa các chuyên gia sơn và cải tiến nhà là sơn latex được bảo quản tốt có thời hạn sử dụng lên tới 10 năm.

Sơn gốc dầu

Các nhà sản xuất sơn về cơ bản phản ánh ước tính ngày hết hạn của sơn gốc dầu với sơn latex. Tuy nhiên, vì sơn gốc dầu chứa rất nhiều dung môi, nên nó có xu hướng tồn tại lâu hơn sơn latex gốc nước. Vì vậy, sơn gốc dầu, nếu được bảo quản tốt, có thể tồn tại đến 15 năm và thậm chí có thể hơn thế nữa.

Sơn phần Thời gian sử dụng sơn nước là bao lâu

Ước tính chính thức về tuổi thọ của sơn phấn từ nhà sản xuất Annie Sloan là một năm, mặc dù công ty lưu ý rằng nó có thể “có khả năng tồn tại trong vài năm.” Sơn phấn không màng như sơn latex, nhưng nó sẽ phát triển một sự thống nhất dày hơn tổng thể. Sơn phấn cũ đã dày có thể được hồi sinh bằng cách thêm nước.

Sơn sữa

Sơn sữa hỗn hợp chỉ kéo dài một hoặc hai ngày do bao gồm protein sữa. Nếu để trong tủ lạnh, sơn sữa có thể kéo dài đến một tuần. Một số sơn sữa có chất phụ gia bảo quản chúng lâu hơn. Sơn sữa với lớp nền và sắc tố vẫn ở dạng khô, dạng bột sẽ tồn tại vô thời hạn, miễn là nó được giữ khô và mát.

Những dấu hiệu sơn xuống cấp

Sơn ôi hoặc có mùi chua

Sau khi mở nắp, một số sơn có thể có mùi sắc: ôi, hôi hoặc chua. Sơn khác có thể có mùi như nấm mốc hoặc nấm mốc. Nếu sơn có mùi, mùi có thể giảm nhưng không biến mất. Sự phát triển của vi khuẩn là yếu tố thúc đẩy mùi này.

Sơn đã bị đóng băng nhiều lần và tan băng

Mặc dù bạn nên cố gắng ngăn không cho sơn hỗn hợp của mình bị đóng băng, một nhà sản xuất, Glidden , tuyên bố rằng sơn đông lạnh có thể được làm tan và sử dụng thành công, miễn là nó không bị vón cục và không có mùi hôi. Mặc dù vậy, các chuyên gia sơn có xu hướng đồng ý rằng các chu kỳ đóng băng lặp đi lặp lại cuối cùng sẽ phá vỡ sơn.

Thi công sơn sai kỹ thuật

Đó là tự nhiên cho sơn latex để phát triển một bộ phim trên đầu sau một thời gian. Nhưng nếu sơn đã đông cứng qua điểm của một màng mỏng, thì đã đến lúc loại bỏ sơn. Khối sơn rắn hóa không thể được hòa tan bằng cách thêm nước.

Sơn giống như thạch Thời gian sử dụng sơn nước là bao lâu

Một dấu hiệu cho thấy sơn đã qua quá khứ là khi nó hoàn toàn hoặc một phần giống như thạch: không phải là chất rắn hay chất lỏng mà là chất ở giữa không thể trộn lẫn với nhau.

Làm thế nào để bảo quản sơn cho một thời hạn sử dụng dài

Bảo quản sơn ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Không bao giờ cho phép sơn đóng băng.

Tránh tất cả các đột biến nhiệt độ, cho dù cao hay thấp.

Loại bỏ tất cả các tạp chất, đặc biệt là các chất hữu cơ như lá hoặc cỏ.

Đặt sơn trong hộp nhựa vì gỉ từ lon kim loại có thể làm nhiễm bẩn sơn.

Trước khi đóng nắp, đặt nắp bếp bằng nhựa lên trên hộp mở, sau đó nhấn mạnh nắp xuống, tốt nhất là dùng một cái vồ cao su để tránh làm sứt hộp.

Đọc thêm

Thẻ tag:#Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING