Tìm hiểu về quy trình sản xuất kính cường lực phun sơn

Kính cường lực phun sơn | Ai cũng biết rằng, bản chất kính cường lực là màu trắng. Tuy nhiên, dạo gần đây xuất hiện nhiều các loại kính cường lực phun sơn đa dạng mẫu mã, đẹp mắt. Vậy bạn có thắc mắc rằng, kính cường lực phun sơn được sản xuất như thế nào? Quy trình sản xuất ra sao? Và nó có còn mang lại hiệu quả nữa hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về quy trình sản xuất kính cường lực phun sơn

Kính cường lực phun sơn là gì?

Chúng ta có thể thấy, kính cường lực được ứng dụng khá nhiều trong đời sống như: cửa kính cường lực, vách kính cường lực, kính cường lực ốp bếp, vách kính văn phòng,… Bởi vì kính cường lực mang một độ cứng nhất định, phù hợp để chịu tác động lực trong thời gian dài, đạt chất lượng yêu cầu của đa số người tiêu dùng…

Trước đây, người ta hay sử dụng decal để dán lên mặt kính để trang trí họa tiết. Tuy nhiên qua một thời gian sử dụng, kính sẽ bị tróc, hoen ố và đôi khi còn ảnh hưởng đến chất lượng của kính. Vì vậy, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm kính cường lực phun sơn. Vừa đạt độ thẩm mỹ cao vừa không mất đi chất lượng của kính.

Dùng loại sơn nào cho kính cường lực?

Kính cường lực phun sơn cũng sử dụng các loại sơn thông thường. Tuy nhiên, cách pha sơn cho kính cường lực sẽ khác. Với tỷ lệ chuẩn gồm: 3 sơn – 1 đông cứng – 1 butyl. Tỷ lệ này có thể đảm bảo được độ kết dính trên bề mặt cũng như độ bền cho sơn.

Thông thường, khi sơn cho kính cường lực người ta sẽ sử dụng các loại sơn có gam màu sáng. Bởi màu sáng sẽ có độ phủ cao hơn. Một kg sơn bạn có thể sơn cho 12m kính cường lực.Chọn sơn là một bước khá quan trọng trong quá trình sản xuất kính cường lực phun sơn. Nếu chất sơn không phù hợp với loại  kính thì kính sau một thời gian sẽ bị bong tróc, phai màu nhanh , màu không đều, làm cho thành phẩm mất thẩm mỹ.

Chúng ta sẽ bắt gặp những tấm kính cường lực phun sơn có các màu sắc như: vàng chanh, kính màu nâu, màu xanh lá mạ, màu nhũ, kim tuyến,…

Ưu điểm của kính cường lực phun sơn

  • Loại kính này được ưu tiên lựa chọn bởi nó mang lại nhiều lợi ích không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn:
  • Nước sơn đẹp, bóng,… làm cho kính có nhiều màu sắc hơn, tạo không gian của bạn đẹp và thoáng hơn
  • Loại kính này được sản xuất với đa dạng màu sắc khác nhau, có thể lực chọn theo ý thích và nhu cầu, không bị giới hạn
  • Nước sơn sử dụng cho kính là loại chất lượng, tốt  nên có khả năng kháng hóa chất, chống nấm mốc tối ưu.
  • Sơn có chất đông cứng nên giup cho kính trở nên chắc chắn, khả năng kháng lực cao hơn, chống va đập và giảm thiểu cho bạn tính trạng trầy xước kính.
  • Ngoài ra có thể chống tác động của nhiệt độ môi trường

Quy trình thực hiện kính cường lực phun sơn

Tìm hiểu về quy trình sản xuất kính cường lực phun sơn

Để phun sơn cho kính cường lực, bạn cần lưu ý những bước sau đây:

Bước 1: Hãy lưu ý chọn những màu sơn, xác định bề mặt sơn cho đúng. Bởi phần kính phun sơn sẽ được sắp xếp áp vào mặt tường. Vì vậy, nên xác định chính xác đâu là mặt phun sơn và đâu mà mặt sử dụng.

Bước 2: Hãy lau chùi bề mặt kính thật sạch bằng putin. Điều này sẽ hỗ trợ sơn bám dính lên bề mặt kính chắc chắn hơn. Giúp cho sơn không bị bong tróc dù sử dụng trong thời gian dài.

Bước 3: Lưu ý nên pha màu sơn theo tỷ lệ chính xác nhất. Điều này ảnh hưởng đến độ kính, chắc chắn của sơn khi sử dụng.

Bước 4: Vệ sinh súng phun sơn thật kỹ trước khi sử dụng. Tránh trường hợp các cặn sơn cũ vẫn còn trong thiết bị . Bên cạnh đó hãy chuẩn bị máy nén và giàn phun thật sạch sẽ.

Bước 5: Tiến hành phun sơn lên kính. Nên phun 1 lớp sơn lên mặt kính, sau đó sơn thêm lớp thứ 2. Khi phun sơn, cần di chuyển tay đều, dứt khoát tránh tình trạng sơn chỗ đậm chỗ nhạt. Đối với lớp sơn thứ 3 phải đảm bảo lớp sơn bóng, đẹp, bền cứng. Sau khi sơn đủ 3 lớp, nên để sản phẩm ở nơi khô ráo, không di duyển trong vòng 12 tiếng. Sau khi sơn cứng lại, có thể di chuyển và tiến hành thi công.

Lưu ý khi thực hiện 

Khi bắt đầu sơn, nên chọn vị trí thuận lợi, không gió, bụi bẩn hay nơi bị ẩm nước. Tốt nhất nên sơn trong phòng để đảm bảo chất lượng sơn được tốt nhất.

Hy vọng bài viết này của maykhuayson.com sẽ giúp các bạn hiểu hơn về uy trình sơn kính cường lực cũng như ưu điểm mà công nghệ sơn kính mang lại.

Nên chọn màu sơn nào cho kính cường lực?
Người ta hay lựa chọn màu sáng cho kính cường lực để có thể đảm bảo về chất lượng kính được tốt hơn.
Sơn kính cường lực có tốn nhiều chi phí hay không?
Kính cường lực phun sơn còn phụ thuộc vào màu sơn, chất lượng sơn. Mỗi kg sơn sẽ thực hiện được khoảng 8 - 12m kính. Nên cân nhắc khi lựa chọn kính cường lực.
Chất sơn kính cường lực gồm những thành phần nào?
Có 3 thành phần: sơn, chất đông cứng, butyl.

Đọc thêm

Thẻ tag: #Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING