Công nghệ chống thấm – Cách thi công chống thấm

Công nghệ chống thấm – Cách thi công chống thấm | Để đảm bảo thi công sơn chống thấm tường trong nhà hay ngoài trời đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần thực hiện theo quy trình thi công tiêu chuẩn mà công nghệ sơn chia sẻ sau đây.

Vì sao cần sơn chống thấm tường nhà?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm, dột cho nội ngoại thất của ngôi nhà, chẳng hạn như do bê tông không được dầm kỹ, lớp trát bên ngoài không chắc, xây không no mạch hoặc là hư hỏng màng sơn chống thấm, hỏng lớp giấy cách nước… Đặc biệt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam thì hiện tượng thấm dột càng trở nên phổ biến.

Công nghệ chống thấm – Cách thi công chống thấm

Công thức sơn chống thấm

Nếu không thực hiện sơn chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách thì chỉ sau một thời gian ngắn khi bị tác động của các yếu tố thời tiết thì tường nhà bạn sẽ xuất hiện các vết mốc, loang lổ, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, để phòng tránh hiện tượng này cũng như nâng cao tuổi thọ cho ngôi nhà thì việc sơn chống thấm tường nhà là công đoạn quan trọng mà gia chủ không thể bỏ qua.

Cách thi công sơn chống thấm hiệu quả

Chống thấm cho tường nhà nội hoặc ngoại thất tốt nhất cần thực hiện ngay từ đầu để ngăn ngừa nguy cơ thấm dột cũng như tiết kiệm rất nhiều chi phí và công sức hơn rất nhiều so với việc phải khắc phục sau này. Dưới đây là quy trình thi công sơn chống thấm tiêu chuẩn

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

– Với tường nhà mới: Bề mặt tường mới xây cần phải đảm bảo đủ thời gian để tường khô hoàn toàn. Trước khi sơn cần loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp bột bả hay sơn phủ. Làm phẳng cho bề mặt tường, đồng thời vệ sinh bụi bẩn trên tường bằng giẻ sạch thấm nước.

– Với tường nhà cũ: Đầu tiên cần phải loại bỏ hết các loại nấm mốc, lớp sơn cũ bị bong tróc, bụi bẩn. Xử lý các khu vực bị nấm mốc, tảo nấm bằng dung dịch vệ sinh thích hợp. Đồng thời loại bỏ hoàn toàn lớp sơn đã bị mất độ bám dính. Rửa sạch tường bằng nước sạch và để khô trước khi thi công sơn bả. Trám kín tất cả khe nứt trên bề mặt tường nếu có.

Công nghệ chống thấm – Cách thi công chống thấm

Bước 2: Sơn tường nhà

– Nếu sử dụng bột trét tường, bả mattit thì bạn chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt.Hoặc nếu không thì bạn hoàn toàn không cần sử dụng đến bả mattit cũng được.

– Lăn chổi với những lớp thật mỏng và lăn đi lăn lại nhiều lần. Cách tiến hành như vậy không những giúp cho bề mặt sơn bóng, đều hơn mà còn tiết kiệm được chi phí cho việc sơn phủ. Chỉ sơn tiếp lớp thứ 2 khi lớp đầu tiên đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ), và nên quét từ trên xuống dưới.

Trên đây là quy trình hướng dẫn sơn chống thấm trong nhà và ngoài trời mà công thức sơn nước chia sẻ với bạn. Nếu bạn cần tư vấn về sơn chống thấm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất.

Chống thấm là gì ?
Trải cuộn màng tự dính Lemax theo đúng chiều dài yêu cầu, sau đó cắt màng theo kích thước mong muốn.
Công nghệ chống thấm là gì ?
Chống thấm cho tường nhà nội hoặc ngoại thất tốt nhất cần thực hiện ngay từ đầu để ngăn ngừa nguy cơ thấm dột cũng như tiết kiệm rất nhiều chi phí và công sức hơn rất nhiều so với việc phải khắc phục sau này. Dưới đây là quy trình thi công sơn chống thấm tiêu chuẩn
Chuyển giao công nghệ chống thấm ?
Liên hệ : 0989.188.318

Đọc thêm

Thẻ tag: #Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING