Kính phun sơn tốt nhất trên thị trường

Kính phun sơn | Hiện nay, kính là một vật liệu dùng để trang trí phổ biến ở mọi nơi. Ngày trước người ta thường dùng kính trắng để bày trí, thi công cửa, mặt bàn… Để giảm bớt sự đơn điệu nên họ đã sử dụng sơn chuyên dụng để sơn lên mặt kính nhằm nâng cao thẩm mỹ và bề mặt kính cũng trở nên cứng, bóng hơn. Vậy bạn biết gì về kính phun sơn? Hãy cũng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Kính phun sơn tốt nhất trên thị trường

Kính phun sơn là gì?

Kính phun sơn là một giải pháp hữu hiệu giúp cho bề mặt kính có thêm màu sắc. Bên cạnh đó, chất lượng kính cũng được đảm bảo hơn hẳn về độ bền, bóng. Người ta thường phun sơn cho kính trong những trường hợp như trang trí nhà ở, phòng tắm, quán karaoke, trung tâm thương mại…

Muốn kính được bền đẹp thì việc lựa chọn được loại sơn chất lượng và phù hợp rất quan trọng. Nếu sơn không hợp với kính hoặc quá trình thi công không ổn định thì lớp sơn sẽ bị bong, tróc, mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, kính cường lực cũng đang được sử dụng để thay thế cho kính thường vì có những đặc điểm nổi bật như: khả năng chống ồn, chống nhiệt cao, bền bỉ, khó vỡ. Ngoài ra, kính cường lực còn chịu được tác động của môi trường vì được tôi luyện ở nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột.

Kính phun sơn sơn bằng gì?

Sơn kính có rất nhiều loại nhưng nhìn chung đều có 2 thành phần là sơn và chất đông cứng. Loại sơn này khi sơn lên bề mặt kính sẽ có độ bám dính rất tốt, giúp cho bề mặt sơn trở nên bóng mịn, cứng và đẹp hơn. Khi tiến hành sơn được pha loãng ra theo tỉ lệ 3 sơn: 1 chất đông cứng, 1 butuy. Độ phủ của lớp sơn sẽ phụ thuộc vào màu sơn, gam màu sáng sẽ có độ phủ tốt hơn những gam tối màu.

Sơn được pha theo tỉ lệ trên để lớp sơn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Thông thường 1 kg sơn sẽ sơn phủ đều được từ 8m đến 12m chiều dài kính.

Công nghệ sơn kính phun sơn cường lực

Kính cường lực nguyên bản là kính không màu, mục đích chính là không cản ánh sáng qua kính. Sử dụng kính cường lực loại này thường để lấy sáng, dùng thiết kế cho cửa đi, cửa sổ, lan can cầu thang, mái nhà lấy sáng, tường, vách ngăn,…

Một số trường hợp dùng kính để che sáng, ốp tường nhà, tường bếp thì lại cần đến các loại kính màu. Từ đó, người ta nghĩ đến biện pháp sơn cho những tấm kính của mình. Khi sơn kín cường lực, bạn cần lưu ý những điều kiện dưới đây:

Để đạt kết quả tốt nhất, lớp sơn không bong tróc, bám màu tốt thì đầu tiên phải thực hiện quy trình sản xuất kính cường lực phun sơn phải được vệ sinh sạch sẽ, mặt kính được làm sạch bóng, không bị bám bụi, dầu mỡ.

Pha sơn theo tỉ lệ quy định của nhà sản xuất, chất đông cứng cũng phải đạt tiêu chuẩn, chưa bị đông cứng. Sử dụng cân điện tử để cân các nguyên liệu để tính tỉ lệ chính xác. Dụng cụ dùng pha sơn yêu cầu sạch sẽ, không bị bụi bẩn, chứa đủ lượng sơn đã pha.

Các bước pha sơn và thi công kính phun sơn

Đầu tiên cần chuẩn bị dụng cụ phục vụ cho quá trình sơn kính màu cường lực, gồm: Bộ Sơn chuyên dụng, vitule kết nối máy nén khí, thinner, đồ bảo hộ lao động,… Sau đó bắt đầu thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 – Vệ sinh bề mặt

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất chính là vệ sinh bề mặt sạch sẽ. Nếu bê mặt không sạch thì sơn sẽ bám không tốt, từ đó sẽ không bền lâu được.

Các mặt kính thường dễ bị các vết bẩn như bụi bám, nước, đôi khi là dầu mỡ,… Để vệ sinh có thể sử dụng tấm vải sạch, không tạo bông. Ngoài ra có thấm vải với nước lau kính hoặc Thinner để lau cho tấm kính thật sạch. Đảm bảo lớp kính khi sơn được làm sạch tuyệt đối.

Bước 2 – Pha sơn

Đầu tiên, bạn pha sơn theo tỉ lệ 4 phần sơn, 1 phần chất đóng rắn và 2 phần Thinner. Tức là nếu lấy 400g sơn thì sẽ cần 100g chất đóng rắn và 200g thinner.

Để tránh phản ứng nhanh xảy ra giữa sơn và chất đóng rắn, nên pha sơn với Thinner trước, khuấy nhẹ, sau đó mới bỏ chất đóng rắn vào và khuấy đều hỗn hợp lên.

Sơn sau khi đã pha, bắt đầu điều chỉnh và vitule. Lưu ý trước khi bắt đầu đổ sơn vào vitule cần xả khí để vệ sinh vitule, đảm bảo không còn nước đọng trong ống khí hay vitule. Nếu không vệ sinh kỹ thì tạp chất hoặc nước đọng trong ống hoặc vitule sẽ gây ra các hiện tượng: tạo hạt, bong bóng trên màng sơn. Từ đó làm giảm chất lượng sơn trên bề mặt.

Cụ thể thực hiện phun sơn 

Kính phun sơn tốt nhất trên thị trường

Đầu tiên nên phun thử trên tấm giấy hoặc bề mặt bên ngoài trước để đảm bảo chọn đúng áp lực phun, khoảng cách hợp lý. Kiểm tra chất lượng màng sơn trên bề mặt thử đã đạt tiêu chuẩn đặt ra hay chưa.

Sử dụng Vitule để phun khoảng 2 lớp, cứ phun qua một lượt, rồi phun lại một lượt. Làm như vậy liên tục cho đến khi phủ hết tấm kính.

Để đảm bảo độ dày, có thể sơn lên lớp thứ 2. Lớp thứ 2 có thể vẫn sử dụng cùng màu như lớp số 1 hoặc khác màu, có thể là màu tối hơn cũng được để hạn chế dễ thấy các vết bẩn bám vào kính.

Lưu ý: Trước khi sơn lớp 2 nên chờ khoảng 45p cho lớp thứ 1 khô bề mặt. Sau 45p mới sơn lớp thứ 2 để tạo thêm độ dày cho lớp sơn như cách trên. Cuối cùng để bề mặt khô tự nhiên khoảng 1 2 tiếng để lớp sơn đạt chất lượng nhất.

Bước 3 – Hoàn thành

Sau 1 tiếng là bạn có thể sờ nhẹ vào thành quả của mình vừa thực hiện. Để có thể di chuyển thoải mái hoặc xếp chồng lên nhau, nên để sơn khô sau khoảng 18 – 24h. Ngoài ra có thể dùng móng tay tì lên mặt kính và cạo nhẹ để test độ bám của sơn.

Trên đây là những thông tin về kính phun sơn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ hoặc tham khảo thêm qua website: maykhuayson.com.

Sơn kính có bao nhiêu loại?
Thường sẽ có sơn kính 1 thành phần và sơn 2 thành phần. bạn nên lựa chọn loại sơn phù hợp để có được sản phẩm tốt nhất.
Sơn kính có giá thành như thế nào?
Bạn có thể tham khảo tại website: maykhuayson.com
Làm sao để được tư vấn hỗ trợ mua hàng nhanh nhất?
Liên hệ số điện thoại: 0989.188.318

Đọc thêm

Thẻ tag:#Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING