Công nghệ bột trét tường bám dính hiệu quả

Công nghệ bột trét tường | Cùng với các dòng sản phẩm sơn, bột trét tường cũng là một loại vật liệu xây dựng quan trọng. Có vai trò trong quá trình hoàn thiện, trang trí cho các công trình của bạn, mang đến cho mọi bề mặt công trình một vẻ đẹp hoàn hảo.

Công nghệ bột trét tường tạo độ thẩm mỹ cho công trình

Bột bả, bột matit, bột trét tường, có tên tiếng Anh là Mastic. Đây là một loại vật liệu xây dựng cực kỳ phổ biến hiện nay. Nó là yếu tố quan trọng góp phần vào giai đoạn hoàn thiện thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sử dụng bả matit để trét tường, tạo bề mặt phẳng, nhẵn mịn, tường sạch đẹp, màng sơn bám dính tốt, tiết kiệm một lượng sơn đáng kể khi sơn nhà.

Công nghệ bột trét tường bám dính hiệu quả

Bột trét tường tại các showroom

Trên thị trường, bột trét tường có thể dễ dàng được tìm thấy tại hầu hết các cửa hàng vật liệu xây dựng, showroom các hãng sơn. Matit có màu trắng tinh, đóng gói dưới dạng bao bột hoặc thùng dung dịch đặt sệt. Và tương tự với các loại sơn nước, bột trét tường cũng được sản xuất và phân loại thành 2 dòng khác nhau. Đó là bột trét ngoài trời và bột trét trong nhà.

Công nghệ bột trét tường bám dính hiệu quả

Công nghệ bột trét tường

Nếu lớp sơn phủ ngoài không đủ khả năng chống chọi các điều kiện khắc nhiệt của thời tiết, bạn cần lựa chọn loại matit dùng cho tường ngoại thất. Bởi chúng có khả năng chịu được ảnh hưởng trực tiếp từ nhiệt độ và độ ẩm với biên độ dao động lớn. Ngoài ra còn chịu được áp lực của mưa hay có độ ngậm nước nhất định.

Các thành phần của bột trét tường

Chất kết dính

Thường có 2 loại chất kết dính. Đó là chất kết dính dạng khoáng (là xi măng hoặc gypsum) và chất kết dính dạng polymers. Thành phần này sẽ đảm bảo yếu tố kết dính của các phân tử chất độn. Nó giúp tạo lớp màng liên kết, quyết định chất lượng sau ninh kết của lớp bả. Công nghệ sản xuất bột bả, bột trét tường sử dụng lớp màng polymers có khả năng kết dính cao, loại bỏ hiện tượng phấn hóa matit.

Công nghệ bột trét tường bám dính hiệu quả

Chất độn

Chất độn phổ biến nhất chính là bột đá CaCO3. Chất độn sẽ làm dày, làm vững chắc kết cấu của bột bả, giúp thi công dễ dàng, chống chảy. Chất lượng, độ mịn, độ nhỏ của bột đá được lựa chọn sẽ quyết định rất lớn đến độ mịn của bột bả khi trét, cộng thêm các yếu tố như tay nghề của thợ trát sẽ khiến bề mặt bả sạch đẹp, nhẵn mịn, bằng phẳng hay không.

Phụ gia

Các chất phụ gia tuy chỉ chiếm một phần cực nhỏ trong tổng thành phần bột trét tường nhưng có vai trò rất quan trọng. Nó giúp cho bột bả giữ nước đủ cho thời gian ninh kết, tăng thời gian sử dụng và thi công, thúc đẩy quá trình đóng rắn.

Hầu hết các công ty sản xuất sơn hiện nay, đều có sản xuất thêm bột trét tường. Các thành phần được lựa chọn kỹ và nhập từ nguồn uy tín. Chỉ thực hiện trộn và hoàn thiện tại cơ sở sản xuất của công ty.

Công nghệ bột trét tường bám dính hiệu quả

Công nghệ bột trét tường

Quy trình sản xuất bột trét tường

Sau khi đã tính toán chính xác tỷ lệ, các thành phần vật liệu kể trên sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất, máy trộn. Điều này để tạo sự đồng nhất cho sản phẩm. Nhất định phải trộn đều các nguyên liệu hòa quyện. Đảm bảo dung dịch đồng đều về thành phần trên mỗi phần. Bởi vì nếu bị chênh lệch, những phần có nhiều bột đá sẽ khô nhanh, bong tróc và phấn hóa, trong khi phần có nhiều chất kết dính sẽ bị lỏng, lâu khô, chảy nhão.

Sau thời gian tiêu chuẩn và các mẫu thử cho kết quả tốt. Các mẻ sản phẩm sẽ được đưa vào đóng gói, bột trét tường được đóng gói dạng bột khô, trong các bao bì kín, đảm bảo việc lưu kho, vận chuyển, trưng bày sản phẩm. Cuối cùng là đến tay người tiêu dùng đều vẫn đảm bảo chất lượng, không bị ẩm và thoái hóa.

Liên hệ chuyển giao công nghệ sản xuất bột bả, bột trét tường

LIÊN HỆ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ SƠN

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0989.188.318 Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : https://congnghesonnuoc.com

Bột trét tường là gì ?
Bột trét tường (mastic) là một loại vật liệu xây dựng thường được sử dụng với mục đích xử lý bề mặt nhằm tạo bề mặt nhẵn mịn, tăng tính thẩm mỹ khi hoàn thiện, tăng độ bám dính kết cấu màng sơn
Công thức bột trét tường ?
Liên hệ : 0943.188.318
Có nên dùng bột trét tường ?
Nếu bạn muốn có bề mặt tường nhẵn bóng và tiết kiệm sơn phủ trang trí hoàn thiện thì nên sơn bả từ 1 - 2 lớp bột trét tường. Tuy nhiên bạn phải chọn loại bột bả tốt vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của các lớp sơn hoàn thiện

Đọc thêm

Thẻ tag: #Gia công sơn, Công nghệ sơn nước, Công thức sơn, Dây chuyền sản xuất sơn, Quy trình sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn
Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
  • HOTLINE! HỖ TRỢ 24/24H

    TVC MAKETTING